மைக்ரோவேவ் ஓவன் என்பது ஒரு சமையலறை சாதனமாகும் , இது மிகவும் வசதியானது, ஏனெனில் இது எளிமையானது மற்றும் நம்பமுடியாத வேகமானது. இருப்பினும், நுண்ணலைகள் தீங்கு விளைவிக்கும் கதிர்வீச்சு மற்றும் ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை சேதப்படுத்தும் என்று நம்மில் பலர் நம்புகிறோம்.

ஆனால் உங்கள் எல்லா அல்லது ஏதேனும் கேள்விகளுக்கும் தீர்வு - “மைக்ரோவேவ் உணவு முற்றிலும் பாதுகாப்பானது மற்றும் ஆரோக்கியமானது”

மைக்ரோவேவ் பற்றிய பெரும்பாலான மக்களின் பயம் "கதிர்வீச்சு" என்ற வார்த்தைக்குள் வேரூன்றியுள்ளது. ஆனால் பல்வேறு வகையான கதிர்வீச்சுகள் உள்ளன என்பதை நீங்கள் உணர வேண்டும், மேலும் அணுக்கதிர் போன்ற ஆபத்தான வகைகளும் துகள்களை நம்பியுள்ளன, அதே நேரத்தில் நுண்ணலை கதிர்வீச்சு வெறுமனே ரேடியோ அலைகள் ஆகும். அணு அல்லது கதிர்வீச்சு, அணுவின் உட்கருவைத் தாக்கும் நியூட்ரான்கள் அல்லது புரோட்டான்கள் (ஆல்ஃபா துகள்கள்) போன்ற துகள்களைக் கொண்டுள்ளது, அணுவிலிருந்து நியூட்ரான்கள் அல்லது புரோட்டான்களைத் தட்டுகிறது மற்றும் அது நிலையற்றதாக ஆக்குகிறது (நியூட்ரானை இழப்பதன் மூலம்) அல்லது அதனுடன் மின்சாரம் பொருந்தவில்லை. எலக்ட்ரான்கள் (ஒரு புரோட்டானை இழப்பதன் மூலம்). பிந்தைய வழக்கில், நமக்கு ஒரு அயனி கூட உள்ளது.

நுண்ணலைகள், எதிர்புறத்தில், மின்காந்த அலைகள் அல்லது ரேடியோ அலைகளை உள்ளடக்கியது, துகள்கள் அல்ல. அவை அணுக்களின் உட்கருவுக்கு டிட்லி-ஸ்குவாட் செய்வதில்லை. மேலும், உங்கள் சமையலறை சாதனத்திலிருந்து (2.45 ஜிகாஹெர்ட்ஸ்) ரேடியோ அலைகளின் அதிர்வெண் உங்கள் 802.11 வைஃபை ரூட்டர் மற்றும் உங்கள் கார்ட்லெஸ் ஃபோனுக்கு சமமாக இருக்கும். எனவே உங்களுக்குத் தெரியாமல் தினமும் 24 மணிநேரமும் உங்கள் வைஃபை ரூட்டரால் மைக்ரோவேவ் செய்யப்படுகிறீர்கள்!

மைக்ரோவேவ் ஓவன்கள் என்றால் என்ன?

மைக்ரோவேவ் ஓவன்கள் சமையலறை உபகரணங்கள் ஆகும், அவை மின்சாரத்தை மைக்ரோவேவ் எனப்படும் மின்காந்த அலைகளாக மாற்றுகின்றன.

இந்த அலைகள் உணவில் உள்ள மூலக்கூறுகளைத் தூண்டி, அவை அதிர்வுறும், சுழலும் மற்றும் ஒன்றுடன் ஒன்று மோதச் செய்யும் - இது ஆற்றலை வெப்பமாக மாற்றுகிறது.

உங்கள் கைகளை ஒன்றாகத் தேய்த்த பிறகு, உங்கள் கைகள் எப்படி வெப்பமடைகின்றனவோ அது போலவே இதுவும் இருக்கும்.

நுண்ணலைகள் முதன்மையாக நீர் மூலக்கூறுகளை பாதிக்கின்றன, ஆனால் கொழுப்புகள் மற்றும் சர்க்கரைகளை வெப்பப்படுத்தலாம் - தண்ணீரை விட குறைந்த அளவிற்கு.

மைக்ரோவேவ் எப்படி வேலை செய்கிறது?

சரி, நாம் முதலில் வெப்பத்தை குறிப்பிட வேண்டும், மேலும் ஒரு பொருளின் வெப்பநிலை அதன் மூலக்கூறுகள் அதிர்வுறும் அளவைக் கொண்டு அமைக்கப்படுகிறது. வெப்பமான கட்டுரை, அதன் மூலக்கூறுகள் பெரிய அதிர்வுகளை அனுபவிக்கின்றன. அனைத்து உணவுகளிலும் சில அளவு தண்ணீர் உள்ளது, மேலும் தண்ணீரின் ஒரு சுவாரஸ்யமான பண்பு உள்ளது. நீர் மூலக்கூறுகள் இரண்டு.45 GHz அதிர்வெண்ணில் அதிர்வுறும். ஆம், அதுவும் உங்கள் மைக்ரோவேவின் அதிர்வெண் தான். உணவில் உள்ள நீர் மூலக்கூறுகள் இயற்கையாகவே மைக்ரோவேவ் கதிர்வீச்சை உறிஞ்சி பெரிய மற்றும் பெரிய அதிர்வுகளாக (அதிக வெப்பம்) மாற்றுகின்றன, ஏனெனில் அதிர்வெண் சரியாக பொருந்துகிறது.

அதிர்வெண் 2.45 GHz ஆக இருக்கும், ஆனால் மூலக்கூறுகள் வெப்பமாக வளர்வதால் (மைக்ரோவேவ் மூலம் தள்ளப்படுவது போன்றவை), வீச்சு வளர்கிறது. நீங்கள் அடுப்பில் சமைத்தவுடன், உங்கள் அடுப்பு உங்கள் பாத்திரத்தில் உள்ள உணவின் மூலக்கூறுகளை பர்னர் உறுப்புக்குள் உள்ள மூலக்கூறுகளுடன் உடல் ரீதியாக மோதுவதன் மூலம் அதிக வீச்சுடன் அதிர்வுறும். மைக்ரோவேவ் ஓவன்கள் உணவில் உள்ள நீர் மூலக்கூறுகளை அவற்றின் இயற்கையான அதிர்வெண்ணில் செலுத்துவதன் மூலம் உங்கள் உணவை சூடாக்குகிறது மற்றும் அது பாதுகாப்பானது. நுண்ணலைகளில் "அயனியாக்கம்" அல்லது புற்றுநோயை உண்டாக்கும் எதுவும் இல்லை. இது அந்த வகையான "கதிர்வீச்சு" அல்ல.

கதிர்வீச்சு உங்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்குமா?

மைக்ரோவேவ் ஓவன்கள் மின்காந்த அலையை உருவாக்குகின்றன. கதிர்வீச்சின் எதிர்மறை அர்த்தங்கள் காரணமாக இதை நீங்கள் காணலாம். இருப்பினும், இது அணுகுண்டுகள் மற்றும் அணு பேரழிவுகளுடன் தொடர்புடைய கதிர்வீச்சு வகையாக இருக்க முடியாது.

மைக்ரோவேவ் ஓவன்கள் அயனியாக்கம் செய்யாத கதிர்வீச்சை உருவாக்குகின்றன, இது உங்கள் தொலைபேசியிலிருந்து வரும் கதிர்வீச்சுக்கு ஒப்பானது - மிகவும் வலிமையானது.

ஒளி என்பது துகள்கள் இல்லாத கதிர்வீச்சு என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், எனவே அனைத்து கதிர்வீச்சுகளும் மோசமானவை அல்ல.

நுண்ணலை அடுப்புகளில் உலோகக் கவசங்கள் மற்றும் உலோகத் திரைகள் ஆகியவை ஜன்னலுக்கு மேல் உள்ளன, அவை கதிர்வீச்சு அடுப்பில் இருந்து வெளியேறுவதைத் தடுக்கின்றன, எனவே தீங்கு விளைவிக்கும் அபாயம் எதுவும் இருக்கக்கூடாது.

ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தின் மீதான விளைவுகள்:

ஒவ்வொரு விதமான சமையலிலும் உணவின் சத்து குறைகிறது. வெப்பநிலை, சமையல் நேரம் மற்றும் முறை ஆகியவை மிகவும் பங்களிக்கும் காரணிகள். கொதிக்கும் போது, ​​தண்ணீரில் கரையக்கூடிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உணவைச் சுற்றி வரலாம். மைக்ரோவேவ்களைப் பொறுத்தவரை, சமையல் நேரம் பொதுவாக குறைவாக இருக்கும், எனவே வெப்பநிலை குறைவாக இருக்கும். கூடுதலாக, உணவு பொதுவாக வேகவைக்கப்படுவதில்லை. இந்த காரணத்திற்காக, மைக்ரோவேவ் அடுப்புகளில் வறுத்தல் மற்றும் வேகவைத்தல் போன்ற முறைகளை விட அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் இருக்கும் என்று நீங்கள் எதிர்பார்க்கலாம்.

மைக்ரோவேவ் அதிக வெப்பத்தில் சமைக்கும் போது உருவாகும் தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்மங்களின் உருவாக்கத்தை குறைக்கலாம்.

மீண்டும் ஒருமுறை:

மைக்ரோவேவ் ஒரு பாதுகாப்பான, பயனுள்ள மற்றும் மிகவும் வசதியான சமையல் முறையாகும்.

அவை தீங்கு விளைவிக்கும் என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை - மேலும் அவை மற்ற சமையல் முறைகளை விட ஊட்டச்சத்துக்களைப் பாதுகாப்பதிலும் தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்மங்கள் உருவாவதைத் தடுப்பதிலும் சிறந்தவை என்பதற்கு சில சான்றுகள் உள்ளன.

இந்தக் கட்டுரையைப் படித்த பிறகு, ஆன்லைனில் ஜேம்ஸ் & கோ நிறுவனத்திடமிருந்து ஒரு சரியான மைக்ரோவேவ் அடுப்பை வாங்குவதற்கான தகவலறிந்த தேர்வு செய்யுங்கள். சலுகை விலையில் பரந்த அளவிலான மைக்ரோவேவ்கள் உள்ளன, அவற்றை நீங்கள் EMI இல் வாங்கலாம்.

கருத்து தெரிவிக்கவும்